Tư vấn ngay

Nguyên nhân cửa kính cường lực tự dung nổ, vỡ?

Bạn đang hoặc dự định lắp đặt cửa kính cường lực cho gia đình, của hàng  nhưng vẫn còn băn khoăn lo ngại về độ an toàn của kính khi đọc những vụ kính cường lực tự dưng bị nổ. Thực tế, không có gì tự nhiên xảy ra cả, một vài nguyên nhân sẽ giúp bạn nhận biết và phòng tránh trường hợp kính cường lực nổ vỡ. Bạn cũng đừng qua lo lắng bởi bản thân kính cường lực nếu tự nổ hoặc vỡ do tác động của ngoại  lực thì mảnh kính sẽ vỡ vụn như viên sỏi chứ không vỡ thành miếng sắc lẹm như kính thường.

Cửa kính cường lực

Những nguyên nhân làm kính cường lực nổ, vỡ:

1. Kính đã bị hư hại trong quá trình lắp đặt

Cửa kính cường lực khi vỡ

- Thợ lắp kính có thể vô tình khiến mép kính bị sứt hoặc con vít để bắt chặt kính nếu vặn sai góc cũng có thể làm sứt góc kính.

- Không có độ hở hoặc chỉnh không phù hợp giữa các nối tấm kính với tấm kính, tấm kính với tường, sàn.

- Theo thời gian, kính sẽ giãn nở theo môi trường và áp lực đặt lên các vết nứt, không có độ hở dẫn đến vỡ kính.

2. Độ dày không phù hợp

Tùy vào diện tích cửa để mỗi gia đình lựa chọn độ dày mỏng của kính. Cửa càng lớn thì kính càng dày để đảm bảo kính lắp xong không bị lỏng lẻo , khả năng chịu được tần suất đóng mở,….trước khi thi công bạn cần được nhân tư vấn rõ ràng để lựa chọn ly kính phù hợp nhất.

3. Kính cường lực chất lượng kém

Kính cường lực chất lượng kém là loại kính bị nhiễm hạt nhôm sulfide,  trong quá trình chế tạo 1 số máy tạo kính có thể vô tình làm hạt nhôm lẫn vào cấu trúc kính. Theo thời gian, sẽ tạo nên áp lực từ bên trong khiến kính cường lực bị nổ

4. Áp lực gây nên do nhiệt độ thay đổi khiến kính cường lực bị nổ

Việc dán đecal hay phủ phản nhiệt cũng là nguyên nhân vì sao kính cường lực tự nhiên nổ. Việc dán miếng phủ phản nhiệt sẽ khiến lớp ngoài cùng bị hấp nhiệt và nóng lên nhanh chóng và khiến miếng kính bị phồng. Lúc này kính sẽ bị ép vào khung và bị nổ. Hiện tượng này thường xảy ra với kính phòng tắm hay các miếng kính được lắp tại các tòa nhà cao tầng.

5. Phụ kiện cửa kính chất lượng kém

Phụ kiện cửa kính có yếu tố vô cùng quan trọng: bản lề sàn có tác dụng đóng mở cửa kính, kẹp kính liên kết kính vách và cánh cửa nên nếu các bạn lựa chọn sản phẩm có chất lượng thấp thì tỉ lệ cánh cửa kính bị nổ, vỡ là vô cùng cao.

Phương án phòng tránh kính cường lực nổ

1. Lắp đặt cửa kính

Lắp đặt đúng quy trình, để kính có độ đàn hồi để kính không bị ép khung mà vẫn giữ được độ chắc chắn cần thiết.

2. Kính

- Đối với vách kính không có cửa bạn nên sử dụng tổi thiếu kính có độ dày là 8mm trở lên.

- Đối với cửa kính liền vách nên sử dụng kính chịu lực có độ dày 10mm ( cao dưới 2.7m), còn cao trên 2,7m bạn nên sử dụng kính 12mm để có độ chắc, chống rung nhiều hơn.

Không nên sử dụng kính rẻ tiền vì co nhiều tạp chất, mỏng, gia công kém.

3. Phụ kiện cửa kính

- Đối với bản lề sàn: nên chọn loại bản lề có trọng tải phù hợp với cánh cửa, tránh dùng loại có trọng tải thấp, dễ nhanh hỏng, cửa chạy nhanh không hãm được làm vỡ cánh cửa.

- Kẹp kính: lựa chọn loại kẹp kính có độ dày lớn, chất liệu tốt của các hãng nổi tiếng như VVP- Thái Lan, Newstar-Nhật Bản, Hafle- Đức,...

Ngoài ra, còn các sản phẩm khác như khóa và tay nắm bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn sử dụng

4. Sử dụng kính dán Film

Đây là phương pháp tối ưu và an toàn nhất. Lớp film được dán ở giữa 2 tấm kính và ép chặt nên không sợ bong tróc như decal dán phía ngoài. Trong trường hợp kính bj vỡ thì lớp Film có công dụng dính lại giúp kính không bị nổ mạnh gây nguy hiểm,

Nhận xét kính cường lực có an toàn không, có dễ vỡ không?

Thật sự kính cường lực không dễ vỡ, nó có độ bền gấp 7 lần kính thường, chịu được 160kg, 1600 pascal, khi vỡ thành các viên sỏi nhỏ. Tỷ lệ nổ kính chỉ 5%, nhưng khả năng chống trộm lên đến 70%.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến kính cường lực bị nổ là do kỹ thuật lắp đặt không chuẩn, chưa có kinh nghiệm, không tính đến độ giãn nở và những sai phậm trong quá trình lắp đặt

Nhìn chúng, trước khi có ý định lắp đặt cửa kính cường lực, các bạn nên chọn những đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp, uy tín, tư vấn hợp lý, bảo hành lâu dài.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến kính cường lực bị vỡ, nổ và nếu các bạn có thêm những kinh nghiệm sử dụng kính cường lực hãy chia sẽ ngay dưới bài viết nhé

Các bạn có nhu cầu lắp đặt cửa kính cường lực có thể tham khảo bảng giá làm cửa kính cường lực mới nhất

Quang Minh rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUANG MINH

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ

HOTLINE: 0962483515

Website: https://cuakinhquangminh.com/